Chế độ ăn kiêng giảm cân của người Nhật

Một trong những lý do cho người Nhật có tỷ lệ tuổi thọ dài nhất là do chế độ ăn của họ. Nghiên cứu cho thấy rằng người Nhật ăn nhiều hơn các loại thực phẩm hơn so với những người áp dụng chế độ ăn phương Tây. Ví dụ, các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng người Nhật ăn hơn 100 loại khác nhau của thức ăn mỗi tuần, trong khi phương Tây, mặt khác, ăn chỉ có khoảng 30 loại thực phẩm khác nhau.

an kieng giam can 1

Lựa chọn thực phẩm ăn kiêng giảm cân phù hợp

Các loại thực phẩm  mà người Nhật ăn dường như cũng là một yếu tố quan trọng tuổi thọ của họ. Rau quả tươi như giá đỗ, măng, đậu tây, nấm và bắp cải tạo thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống của họ. Và trong khi thịt đỏ không bị loại trừ khỏi chế độ ăn của họ, nó chỉ ăn với số lượng nhỏ. Ngược lại, cá chiếm một phần lớn trong chế độ ăn uống của họ và được ăn 3 lần so với thịt. Ngoài ra, dầu cá như cá thu, cá hồi và cá ngừ là mặt hàng chủ lực chính trong khẩu phần ăn của họ.

>>> Khảo khảo: Top 10 thực phẩm giảm cân giàu dinh dưỡng

Những loại cá có chứa chất dinh dưỡng quan trọng được gọi là Omega axit béo có ảnh hưởng bảo vệ trên tim và các cơ quan khác. Những chất dinh dưỡng này cũng giúp duy trì sức khỏe của não bộ, các cơ quan và đôi mắt sinh sản. Omega axit béo cũng giúp duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh là tốt. Hơn nữa, người Nhật ăn khoảng 40 lần sản phẩm đậu nành hơn so với người phương Tây.

an kieng giam can 3

Thực phẩm đậu nành có chứa một sự phong phú của các chất tự nhiên xảy ra là chống chất gây ung thư và đã được chứng minh hiệu quả chống lại ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. Bởi vì đậu nành là một nguồn chất béo thấp của protein, các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ đậu nành có thể giúp bạn giảm cân và xây dựng khối lượng cơ nạc người dân Nhật Bản, những người dính vào chế độ ăn uống truyền thống của họ cũng uống rất nhiều trà xanh.

Giàu chất chống ung thư được gọi là chất chống oxy hóa, trà xanh giúp cơ thể tự nhiên đốt cháy chất béo và gây ra carbohydrates sẽ được phát hành từ từ thúc đẩy sự đốt cháy chất béo. Mặc dù nấu ăn Nhật Bản mất rất nhiều thời gian để chuẩn bị, nhiều nhà hàng và delis hiện cung cấp Nhật Bản thực phẩm đóng gói sẵn trên thực đơn của mình. Vì vậy, mặc dù bạn có thể không có thời gian để chuẩn bị cho mình ở nhà, Nhật Bản thực phẩm đóng gói sẵn là một lựa chọn dễ dàng, như ăn uống tại một nhà hàng Nhật Bản khi bạn chọn để ra ngoài ăn một ngày bình thường, một thực đơn Nhật Bản có thể bao gồm sau đây:

– Ăn sáng: gạo và cá trứng hoặc với một bát súp Miso.

– Ăn trưa: đùi gà không xương, những lát hành tây và trứng với một bát salad hỗn hợp xắt nhỏ.

– Ăn tối: Xào hỗn hợp rau quả, hạt điều, giá đậu xanh và cơm trắng.

– Tráng miệng: Nhật Bản waffle nhồi với đậu ngọt màu đỏ.

Tất cả lượng calo hàng ngày của một người theo một chế độ ăn uống Nhật Bản là khoảng 1400 calo và bao gồm nhiều loại thịt tươi sống, thực phẩm và rau quả. Nếu bạn đang trên một chế độ ăn uống, theo cách điển hình của Nhật Bản ăn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và giúp bạn duy trì một cuộc sống khoẻ mạnh hơn.

an kieng giam can 4

Kham khảo chế độ ăn kiêng địa trung hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải kết hợp các thói quen sinh hoạt lành mạnh của khu vực biển Địa Trung Hải với tập thể dục hàng ngày để giúp bạn giảm và duy trì trọng lượng của bạn. Nó bao gồm ngọt, thực phẩm chưa qua chế biến và chưa tinh chế được sử dụng để giảm cân mà còn đưa bạn vào một cách sống lành mạnh.

Chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải là một chế độ ăn uống tuyệt vời nếu bạn thưởng thức trái cây tươi, rau, các loại hạt, hạt, đậu chết, cá và gia cầm. Tất cả các loại thực phẩm tự nhiên đó là dễ dàng để tìm và chuẩn bị.

Chế độ ăn này không yêu cầu bất kỳ loại thực phẩm đặc biệt. Đó là một điều tuyệt vời đặc biệt là đối với một người như bản thân mình. Tôi không thích ý tưởng về kế hoạch bữa ăn của tôi để các chi tiết cuối cùng hoặc phải chạy đến 3 hoặc 4 cửa hàng khác nhau để tìm các thành phần quyền. Vì vậy, chế độ ăn uống này dễ dàng cho tôi để sử dụng và ở lại trên.

Bởi vì nó đòi hỏi việc sử dụng dầu ô liu, một axit béo không bão hòa sẽ giúp với cholesterol của bạn. Nó giúp duy trì cholesterol khỏe mạnh và giảm cholesterol của bạn nếu có một xu hướng của bạn là quá cao. Nó cũng đã được biết đến như là một phòng ngừa một số bệnh như ung thư và bệnh tim mạch. Nó là rất thấp trong chất béo bão hòa và chất béo.

an kieng giam can 5

Nó cũng thúc đẩy kiểm soát khẩu phần, đó là rất tốt cho gia đình tôi, những người nghĩ rằng họ có ăn tất cả mọi thứ trên bàn ở một phút chính xác. Bạn không nấu ăn với số lượng lớn, do đó bạn không ăn được nhiều. Đổi lại, điều này thúc đẩy giảm cân lành mạnh, đó là rất tốt cho những người trong chúng ta chỉ cần nhảy ngay trong nghiêng đầy đủ và sau đó cảm thấy khó chịu hay mất tất cả năng lượng bởi vì chúng tôi đã giảm cân quá nhanh.

Một trong những nhược điểm là loại chế độ ăn uống Địa Trung Hải sẽ không làm việc cho những người có dị ứng với sò, ốc, hải sản hay các loại hạt, hoặc những người không thích hải sản.Ngoài ra, nếu bạn là một hạt thịt đỏ chế độ ăn uống này cũng không phải là một ý tưởng tốt. Có một số lượng rất ít thịt đỏ, có thể một lần hoặc hai lần một tháng.

Bạn cũng có thể kết hợp dùng giảm cân Slim Be giúp hỗ trợ lấy lại vóc dáng hiệu quả

Đánh giá

Bài viết liên quan:

error: